[tintuc]

Chiếc mũ công chúa dễ thương sẽ giúp bé ấm áp và nổi bật trong mùa đông năm nay.Mũ len không chỉ giữ ấm và bảo vệ đầu cho bé yêu mà còn tạo nên vẻ ngoài thật dễ thương, xinh xắn với nhiều màu sắc tươi trẻ. Bên cạnh các sản phẩm bán sẵn, rất nhiều chị em muốn tự tay làm mũ len cho con nhưng lại lo lắng về khả năng đan móc của mình. Đừng lo vì chiếc mũ "Bộ tóc công chúa" dưới đây sẽ khiến bé xinh chưa từng thấy mà cực dễ làm.
 

Chuẩn bị:
- Một cuộn len sợi to màu nâu
- Một mảnh vải nỉ màu nâu
- Một đôi tất cũ
- Súng bắn keo
- Kéo
- Thức đo
- Chun buộc tóc
 

Thực hiện:
Bộ tóc giả của công chúa có thể phù hợp với cả bé con đến những thiếu nữ. Đầu tiên, bạn phải đo từ phần giữa trán đến sau gáy. Bé gái 8 tháng tuổi có chiều dài đo được khoảng 25.5cm.
 


Tiếp theo, cắt một miếng nỉ rộng 8cm và chiều dài bằng đoạn bạn vừa đo được trên đầu. Bé gái ở đây sẽ cắt một đoạn nỉ dài 25.5cm và rộng 8cm.
 

Bạn sẽ phải sử dụng toàn bộ cuộn len của mình. Nếu ít len hơn thì trông bộ tóc giả sẽ thưa thớt, không đẹp. Cắt len thành các sợi dài khoảng 90cm rồi trải đều.
 

Đặt mảnh vải nỉ ở vị trí chính giữa rồi dùng tay dàn đều các sợi lên lên trên. Bạn nhớ chải chuốt để những sợi len được phẳng, không bị rối trong các bước sau này.
 

Dùng súng bắn keo cẩn thận gắn các sợi len vào mảnh vải nỉ. Để một lát cho đến khi keo khô và len được dính chắc, bạn bắt đầu chải sợi lần nữa và cắt phần đuôi len thừa phía dưới sao cho các sợi đều bằng nhau ở cả hai bên.
 

 


Buộc những sợi len lại với nhau để tạo thành như bộ tóc giả buộc hai bên (cách đỉnh đầu khoảng 25cm).
 

Cắt phần đầu đàn hồi của đôi tất và lồng vào phần cuối tóc đuôi ngựa.
 

 

Gấp đuôi tóc vào trong vòng chun buộc. Dùng tay tách đôi phần len rồi lần lượt đẩy dần vào trung tâm. Kĩ thuật này tương tự như cách làm búi tóc phồng.
 

 

 

[/tintuc]

Liên Quan

sản phẩm

Phụ kiện